Chào mừng bạn đến với TubeVN

Cộng đồng Youtube Việt Nam

Để có đủ quyền xem bài cũng như sử dụng tất cả các chức năng của diễn đàn thì bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Hãy đăng ký vì nó miến phí!

Newbie nên bắt đầu từ đâu?

Thảo luận trong 'Series Tutorial' bắt đầu bởi Administrator, 12/12/16.

 1. Administrator

  Administrator Assmin Thành viên BQT
  • 28/34

  Tham gia ngày:
  12/12/16
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Kiếm tiền Online nói chung và Youtube Partner nói riêng. Khi tiếp cận với những phương thức kiếm tiền Online nổi lên như nấm hiện nay thì cộng đồng Youtube chúng ta vẫn là một trong những cái nôi lớn nhất nuôi sống biết bao người và cũng làm cho bao nhiêu người nhục chí bỏ cuộc. Khi phải sống trong một xã hội đầy bon chen, ganh ghét đố kỵ nhau và tôi cũng gặp rất nhiều trường hợp như vậy rồi. Mặc dù bên ngoài có vẻ thân thiết, gần gũi, như người anh em tốt nhưng bên trong lại là cả một hố đen thăm thẳm và những loại người đó luôn tồn tại song song với những người sống vì đam mê… Nếu như các bạn nghĩ mới bắt đầu thì nên đi học một khóa học Youtube nào đó để người ra chia sẻ cho bạn những thứ cần thiết, những thủ thuật hay. Nhưng tôi đảm bảo với bạn là 80% khóa học hiện nay không như tưởng tượng của các bạn đâu ạ. Những người đó họ đi dạy là vì cái gì?

  • Vì Youtube ngày càng khó khăn họ không thể Reup được nữa nên những kiến thức họ có Newbie làm sao mà có. Ngoài ra còn có những người chỉ biết đi tổng hợp tài liệu hoặc lấy trên Internet.
  • Vì họ lười làm. Tôi sẽ lấy một ví dụ: Một khóa học 5tr/tháng là giá trung bình. 1 tháng làm một khóa tầm 20 học viên. 20×5 = 100 triệu có chắc chắn trong tay nhẹ nhàng. Chưa tính đến việc có nhiều học viên hơn là chuyện bình thường. Vậy việc gì họ phải reup có khi cả tháng không được 1000$ mà không phải sợ kênh die. Đi dạy có tốt hơn không? Kiến thức thì trên mạng với mấy Groups Facebook thiếu gì? Và kể cả TroGiup.Net cũng không thiếu.
  Chỉ cần với 2 lý do như vậy thì chúng ta cũng sẽ hiểu được phần nào giá trị thực tế mà các bạn nhận được. Các bạn có thể tham khảo bài viết này: Chất Lượng Những Khóa Học Youtube 2016. Và vẫn còn 20% số khóa học là các bạn nên học và sẽ phải học. Nhưng tìm đâu ra? đó là cả một vấn đề không nhỏ. Khi tìm được rồi thì sẽ đắn đo: Khóa này có lừa đảo hay không? Khi học xong có kiếm được tiền ngay hay không?… bala bala… 90% học xong đều không kiếm được tiền ngay. Vì sao? đơn giản rằng mọi kiến thức, chia sẻ đều có ích nhưng cách bạn tiếp thu, cách bạn làm nó có được như người ta dạy hay không? KHÔNG mà hãy phải làm hơn thế thì mới ngon chứ, người ta dạy bạn 1 thì bạn phải nghĩ nó ra ít nhất là 2 hoặc 5 – 10 gì đó. Ví dụ như người ta dạy bạn SEO đi link trên Forum ấy là lên TOP và bạn phải đi link trên cả Social Network, Social Bookmarking, Image, RSS, Video, Blogging,… Phải như vậy thì mới đáng giá với số tiền bạn bỏ ra.

  Nếu có điều kiện thì tất nhiên là nên đi học. Nếu không được đi học thì phải biết làm sao bây giờ? Em nghèo lắm không có tiền đi học đâu ạ :'( Cần cù bù thông minh cũng đúng một phần. Trước tiên cần tìm hiểu trên internet xem cái bạn đang tìm hiểu nó là cái vẹo gì vậy? có ăn được không?… Làm gì cũng cần phải hiểu được bản chất của một vấn đề, một sự vật sự việc thì bạn sẽ trở thành người phân tích tốt trong mọi lĩnh vực. Nhưng câu nói không nên hỏi:

  • Kiếm tiền Youtube như thế nào? “Up video lên bật kiếm tiền là xong
  • Cho em xin chủ đề chơi được không ạ? “Anh cũng không biết chơi chủ đề gì đây
  • Sao em có 10k View rồi mà không được đồng nào vậy? “Chủ đề kém….
  • Và có rất nhiều câu hỏi kiểu như vậy…Và sẽ nhận được câu trả lời như trên. Rất chung chung hoặc không muốn trả lời.
  [​IMG]

  Vậy làm gì để khắc phục những vấn đề đó? Nhưng câu hỏi trên Google nó thiếu sao? Đó là lười tìm hiểu.

  Vậy nếu như một Newbie thì nên bắt đầu bằng Google. Học cách làm quen với Google chứ không phải với Youtube. Tại sao lại là Google mà không phải Youtube? Bởi lẽ các bạn sẽ phải tìm trên Google nhiều hơn là Youtube trong thời gian này. Bạn sẽ phải tìm kiếm những ebook, những thủ thuật trước khi làm. “ĐỪNG BẮT TAY VÀO LÀM NGAY – ẮT SẼ THẤT BẠI“. Làm sao để tìm kiếm chính xác cái bạn cần mà mất ít thời gian nhất có thể. Hãy thử dùng cách của tôi:

  [​IMG]

  • “Kiếm tiền Youtube”: Khi bạn có dấu “” ở ngoài từ khóa kia thì tất cả các kết quả tìm kiếm sẽ chứa những từ như vậy. Như trước kia nếu bạn tìm cụm từ “Có ai đẹp trai hơn Nguyễn Thế Thảo hay không?” thì chắc chắn sẽ không có kết quả nào hiện thị trên Google tìm kiếm tức là không ai đẹp trai hơn tôi ahaaaa. Nhưng giờ đây mặc dù không có kết quả nhưng nó sẽ hiện thị kết quả.
  • Sử dụng dấu sao (*) cùng cụm từ đặt trong dấu ngoặc kép để tìm kiếm với cụm từ mình không biết rõ.
  • Dùng dấu trừ (-) để loại bỏ kết quả tìm kiếm chứa từ nhất định nào đó
  • Tìm kiếm từ khóa trong một website nhất định: Key + Site:domain.com
  • VÀ còn nhiều cách khác.
   ★ ★ Một ví dụ cụ thể: Để tôi tìm 1 cái giao diện nào đó tôi thường tìm bằng cách sau:
   • Tên Themes + Nulled
   • Tên Themes + Blackhat
   • Share + Tên Themes
   ★ Đối với các tools thì tương tự bổ sung thêm có cả Crack.
  Với những mẹo nhỏ như vậy bạn đã có thể tìm kiếm trên Google tiết kiệm rất nhiều thời gian rồi. Đó coi như là khởi đầu của Newbie. (Bước 1: Tìm hiểu, học hỏi).

  Bước 2: Tổng Hợp:

  Trong thời gian bắt đầu tìm hiểu như vậy bạn nên tìm cho mình những người bạn, người anh hoặc người thầy. Nếu có được một người thầy thì tuyệt vời. Đó là những người sẽ giúp bạn lên ĐỈNH nhanh nhất. Trong trường hợp khác nếu nhanh như vậy bạn sẽ bị cho là “yếu sinh lý” nhưng trong trường hợp này càng yếu càng tốt. Đi học nếu có người thầy nào hợp với bạn, nhiệt tình với bạn thì nên mặt dày mà theo người ta.

  Ngoài ra bạn có thể đi làm thuê lấy kinh nghiệm hoặc trải nghiệm thực tế. Xác định đi làm để học thì bỏ qua vấn đề lương nhé. Có cũng được không cũng được nhưng có thì càng tốt hơn thôi. Khi đi làm bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

  Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ

  Vô duyên đối diện bất tương phùng“.

  Để có một người thầy rất khó mà theo học những người khó tính còn khó hơn nhiều. Nếu may mắn bạn sẽ tìm được một người thầy tốt.

  Tổng hợp là bạn sẽ phải lưu lại những cái tools mà người khác share, cách làm dù đã cũ, những thủ thuật dù nó không còn mới. Hãy lưu hết lại sẽ có lúc phải dùng đến. Tôi thường sử dụng Trello làm vũ khí. Bạn nên tham khảo bài viết: Cách xây dựng kế hoạch và lên Plan hiệu quả.

  Bước 3: Định hướng phát triển – xác lập mục tiêu:

  Đây coi như là bước quan trọng ảnh hưởng đến sau này của bạn rất nhiều. Làm Youtube không phải cứ giỏi là nhiều tiền và không phải giỏi là cái gì cũng tốt. Nếu như bạn có một chủ đề ngon thì bạn từ Newbie lên Pro một cách chóng mắt. Nếu là tôi thì tôi cũng không quan trọng bạn làm như nào, kiến thức bạn ra sao, từng hỏi tôi điều gì hay không mà tôi quan tâm bạn kiếm bao nhiêu tiền từ Youtube. Chủ đề chơi không phải tự nhiên mà có cũng không tự nhiên mất đi nó chỉ chuyển từ Ăn ở sang Đẹp trai mà thôi. Nếu bạn kém may mắn thì phải đẹp trai, chỉ có đẹp trai thì mới kiếm ra được những chủ đề có thể chơi được.

  [​IMG]

  Bạn cần phải list ra những chủ để chính và phụ để làm gì thì các bạn ắt đã hiểu rồi. Còn nếu như thất bại thì hãy trùng tu nhan sắc chứ không nhục chí. “Không có phụ nữa nào xấu – Chỉ có những người không biết họ xấu”. Bạn sẽ phải review lại quá trình làm xem sao sai sót gì không để bổ sung và thay chủ đề mới chẳng hạn. Và chắc chắn bạn cũng sẽ phải đưa ra mục tiêu cho bản thân. Ví dụ: Ngày nay tôi phải up dủ 10 video, tìm được 5 nguồn mới thì coi như xong. Hoặc tháng này sẽ đạt bao nhiêu tiền… Tuần này đạt bao nhiêu Views… Phải như vậy thì mới phát triển được.

  Bước 4: Lên Kế Hoạch:

  Đã nói một chút ở trên rồi đó. Nếu như bạn không có kế hoạch cho bất kỳ công việc gì thì cũng sẽ dễ nản và dễ thất bại hoặc thành công nhưng với khoảng thời gian gấp 2, 3 lần. Nếu như bắt đầu thì bạn cần phải chi tiết từ những vấn đề nhỏ theo quy luật Cung – Cần. cần và đủ. Cái gì nên và không nên để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Ví dụ như tôi cần 100 cái Gmail và không muốn đi mua thì tôi sẽ đưa ra mục tiêu là 2 ngày phải có. Vậy chỉ tiêu là 1 ngày 100 gmail.

  [​IMG]

  Và làm như thế nào để đạt được thì sẽ do những kiến thức mà bạn đã tổng hợp, tích lũy và học hỏi như bước bên trên rồi. Và còn rất nhiều vấn đề phát sinh nữa. Ở bước này tôi chỉ khuyên bạn rằng: “Hãy phân tích điểm mạnh điểm yếu của từng vấn đề. Khi bạn khác phục được điểm yếu thì điếm mạnh nó sẽ là vô số. Nếu hiểu bản chất của từng công việc thì ắt sẽ lạch luật được. Nếu là tôi tôi chỉ quan tâm đến điểm yếu. Khi làm gì tôi cũng nghĩ xem điểu yếu của nó là gì để khắc phục. Luôn nghĩ đến điểm không tốt không phải là nhu nhược, không phải là bàn lùi mà là chắc chắn. Khắc phục được chắc chắn thành công”

  Bước 5: Xây dựng hệ thống – công cụ:

  Có một câu nói mà tôi vẫn nhớ mãi lúc tôi còn làm ở TinTuc.Vn. Anh Giám đốc có nói với tôi một câu: “Tất cả những công việc nào lặp đi lặp lại đến lần thứ 2 thì tools đều có thể thay thế con người”. Tools nó không xấu chỉ là bạn chưa hiểu bản chất của nó mà thôi. Nó xấu là do bạn sử dụng nó không đúng cách và biết nó xấu mà vẫn dùng thì là NGU. Trong khoảng thời gian làm video, upload video bạn cũng sẽ có thời gian xây dựng hệ thống vệ tinh phục vụ SEO lâu dài. Vấn đề này tôi sẽ viết một bài mới trong thời gian ngắn nhất.

  Bước 6: Cave Youtube:

  Trước khi khi tôi làm SEO tôi cũng sẽ tự biến mình thành một CAVE chính hiệu. Rất thích bia rượu nhưng không phải để vui mà là để tạo mối quan hệ lâu dài. Và chỉ có như vậy thì học hỏi mới dễ dàng được. Đến giờ tôi vẫn thích được làm quen trao đổi kinh nghiệm với nhiều người khác. Cho đi để nhận lại, có vẻ hơi đa cấp nhưng mà câu nói luôn đúng. Trong khoảng thời gian làm việc bạn phải tích cực trao đổi, chia sẻ cộng đồng. Điều đó nó ảnh hưởng cực kỳ nhiều đến Skill của bạn.

  Bước 7: Revew:

  Đây là một bước rất quan trọng để hoàn thiện bản thân và hoàn thiện quy trình làm việc. Bạn phải biết khi làm bạn sai ở đâu để khắc phục. Cũng như tôi từng làm SEO cũng vậy cả thôi. SEO là gì? SEO = Sex Everywher OverNight . Quan trọng nhất vẫn là chữ “O: OverNight. Chỉ có những người có sức khỏe thì mới SEX liên tục qua đêm được như thế đúng không nào. Nếu bạn không có sức khỏe thì sao làm được. Vậy GYM hân hạnh tài trợ chương trình này.

  Đùa chút thôi. SEO = Search Engine Optimization. Chúng ta chỉ quan tâm đến chữ O: Optimization. Nó có nghĩa là tối ưu. Chúng ta cần tối ưu mọi vấn đề. Ví dụ như một ngày tôi tạo được 100 Gmail. thì khi làm lâu rồi. Tuần sau 1 ngày tôi phải tạo được 200 cái. Đó là tối ưu. Các bạn cũng vậy, hãy tối ưu lại tất cả quá trình làm việc của bản thân. Đó là điều phải làm.

  Bước 8: – Trải nghiệm từng bước:
  + Bước 8.1: Nhận tiền lần đầu: 10-100$.
  + Bước 8.2: Xây dựng tut riêng của mình: 400-500$.
  + Bước 8.3: Nhân đôi, ba số lượng và người làm.
  + Bước 8.4: Đếm tiền!
  + Bước 8.5: Xây dựng cộng đồng.

  Trên đây là những kinh nghiệm của tôi và tôi muốn chia sẻ với tất cả những bạn đã quan tâm và sẽ quan tâm đến tôi. Tôi luôn muốn chia sẻ tất cả những kiến thức, thủ thuật tôi có cho các bạn. Tôi luôn nghĩ rằng nếu tôi có chia sẻ hết thì liệu 1/10 người làm được như tôi hay không? Khi các bạn tìm hiểu những cái tôi chia sẻ thì tôi đã cập nhật thêm những cái khác rồi. Đó là lý do tôi vẫn sẽ chia sẻ.

  Kết Luận: Tự Cứu Lấy Mình.

  Nguồn: Trogiup.Net
   
  Đang tải...
 2. MrDanh

  MrDanh New Member
  • 3/6

  Tham gia ngày:
  13/12/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Địa Ốc
  Web:
  Hehe. Bviet hay lắm bác :D
   
 3. vnblackhat

  vnblackhat New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  14/12/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Like cho cô giáo :) người e êu =))
   
 4. Sonnt1892

  Sonnt1892 New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  14/12/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Good
   
 5. Administrator

  Administrator Assmin Thành viên BQT
  • 28/34

  Tham gia ngày:
  12/12/16
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Éo thể tin nổi :))))
   
 6. congsang94

  congsang94 New Member
  • 3/6

  Tham gia ngày:
  14/12/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  lời khuyên bổ ích quá :) hướng đi đây rồi ạ
   
 7. toilaf9

  toilaf9 New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  20/12/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  thanks. bài viết rất hay. Book phát đã :)
   
 8. hoadzvcl

  hoadzvcl New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  văn phong hay vl :))
   
 9. Administrator

  Administrator Assmin Thành viên BQT
  • 28/34

  Tham gia ngày:
  12/12/16
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  cmt bậy vl :D
   

Chia sẻ trang này