Chào mừng bạn đến với TubeVN

Cộng đồng Youtube Việt Nam

Để có đủ quyền xem bài cũng như sử dụng tất cả các chức năng của diễn đàn thì bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Hãy đăng ký vì nó miến phí!

Cơ chế hoạt động kiếm tiền của Youtube như thế nào?

Thảo luận trong 'Series Tutorial' bắt đầu bởi tuanbuffalo, 21/12/16.

 1. tuanbuffalo

  tuanbuffalo Moderator Thành viên BQT
  • 8/11

  Tham gia ngày:
  12/12/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Youtube không còn xa lạ đối với người Việt Nam và thế giới nữa, đây là một website được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các Clip để lưu trữ và chia sẻ với bạn bè.

  [​IMG]

  Hiện nay, Youtube đang là một trang quen thuộc với người dùng nhưng nếu biết tận dụng, nó sẽ trở thành “chiêu” giúp bạn kiếm bộn tiền.

  1. Để bắt đầu, bạn cần làm những bước sau:

  Thiết lập và xây dựng một kênh video riêng trên Youtube.

  Đây là bước đầu tiên để bắt đầu việc kinh doanh của bạn trên YouTube. Việc đăng ký một tài khoản còn cung cấp cho bạn những dịch vụ của Google.

  Tải lên một số đoạn video, tạo nội dung

  Giai đoạn đầu nên cố gắng đưa càng nhiều nội dung tự tạo càng tốt và chia sẻ những nội dung đó với cộng đồng mạng để có được những tương tác đầu tiên.

  Hãy gắn thẻ cho các video của bạn bằng các từ khóa mô tả nội dung của nó cũng như có phần giới thiệu hấp dẫn. Điều này sẽ giúp thu hút mọi người đến với video của bạn khi họ tìm kiếm trên Youtube.

  Thu hút khán giả vào xem

  Thu hút được nhiều người xem là chìa khóa để bạn có thể kiếm tiền từ Youtube. Bạn cần thu hút mọi người để họ xem các quảng cáo và bạn sẽ kiếm được tiền từ các quảng cáo đó.

  Hãy duy trì việc đăng tải video mới lên Youtube và tương tác với người xem bằng cách trả lời các bình luận và chia sẻ các video để thu hút thêm nhiều người trong cộng đồng hơn.

  2. Kiếm tiền từ các video

  a. Bật chế độ kiếm tiền: Bắt đầu kích hoạt việc kiếm tiền từ video bằng cách bạn vào Cài đặt tổng quan, Xem tính năng bổ sung, và bật chế độ Kiếm tiền.

  – Cho phép Youtube lồng các đoạn quảng cáo vào trong video của bạn. Điều này hàm ý là YouTube có quyền đặt các mẫu quảng cáo trong video của bạn và có thể phát tán nội dung này một cách rộng rãi, không có bản quyền.

  – Bạn có thể kích hoạt khả năng kiếm tiền của các video trong quá trình tải trên Youtube bằng cách nhấp chuột vào ô Monetization (Kiếm tiền) và chọn “Monetize with Ads” (Kiếm tiền từ quảng cáo).

  – Bạn cũng có thể thực hiện việc này sau khi đã đăng tải xong video bằng cách mở hộp thoại Video Manager (Quản lý video) của bạn, nhấp chuột vào kí hiệu “$” ở cạnh video mà bạn muốn kiếm tiền. Sau đó, chọn “Monetize with Ads”.

  – Đến lúc này, nếu bạn chưa từng đăng kí chương trình Google AdSense (chương trình quảng cáo trên các trang web của Google) thì bạn sẽ phải hoàn thành bản đăng kí này để có thể nhận được tiền.

  b. Trở thành một đối tác của Youtube – YouTube Partners

  Đây là hình thức phổ biết nhất để kiếm tiền từ Youtube và được nhiều người tham gia nhất.

  YouTube Partners (Đối tác Youtube) là các thành viên Youtube có các video kiếm tiền với rất nhiều lượt xem. Các đối tác Youtube được tiếp cận với nhiều công cụ sáng tạo nội dung hơn, và có thể giành các giải thưởng dựa trên số lượng người xem. Các đối tác này cũng được tiếp cận với nhiều công cụ/cách thức hỗ trợ phát triển mạng lưới hơn.

  Bạn có thể đăng kí làm đối tác của Youtube bất cứ khi nào thông qua trang Youtube Partner. Để có thể tiếp cận được với các chương trình đối tác tốt nhất, bạn cần phải có tổng cộng 15.000 giờ xem trên kênh của bạn trong vòng 90 ngày gần nhất.

  [​IMG]

  c. Thiết lập tài khoản Google AdSense

  – Bạn có thể thiết lập Google AdSense miễn phí từ trang web của AdSense. Lưu ý, để tạo được tài khoản trên trang web này, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Nếu không đủ 18 tuổi, bạn cần phải có một người lớn trợ giúp.

  – Bạn cũng cần một tài khoản Paypal hoặc một tài khoản ngân hàng, cũng như một địa chỉ thực để gửi thư cũng như các thông tin khác sao cho AdSense có thể xác nhận được bạn là ai và cần gửi tiền cho ai.

  – Sau khi được xác nhận, bạn sẽ bắt đầu nhận được tiền từ YouTube. (Tài khoản Adsense còn có thể dùng với các loại blog. Trung bình cứ 1.000 lượt view thì bạn sẽ được 1 USD, tùy theo số người xem kênh, số lượng thông tin nhận được. Do đó cá biệt có nhiều người cứ mỗi 1.000 lượt view được trả 5-7 USD.)

  – Số tiền mà bạn kiếm được sẽ tăng theo thời gian. Đó là lí do tại sao lượng người xem lại quan trọng đến thế.

  Youtube trả bao nhiêu cho mỗi lượt xem?

  Trên thực tế thì con số này không thể tính trước được. Khi bạn đăng kí kiếm tiền bằng video thì Youtube đã quy định rõ con số bạn nhận được là 55% lợi nhuận của quảng cáo đó trên video của bạn. Như vậy có nghĩa là những gì bạn nhận được phụ thuộc vào giá của quảng cáo đó mà Adsence quy định.

  Thực tế việc kiếm tiền trên YouTube không hề dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn có ý tưởng tốt thì hãy tham gia, bạn hoàn toàn có thể kiếm vài trăm đến vài ngàn USD/tháng nếu làm tốt.
   
  Đang tải...
 2. Trần Đức Thành

  Trần Đức Thành New Member
  • 1/6

  Tham gia ngày:
  14/12/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cái 68% thì sao bác nhỉ
   

Chia sẻ trang này