Những lỗi Youtube bạn cần tránh :))

Thảo luận trong 'Bản quyền, Kháng cáo' bắt đầu bởi Vũ Thạch Minh Đức, 17/8/17.

 1. Vũ Thạch Minh Đức

  Vũ Thạch Minh Đức Moderator Staff Member

  Tham gia:
  15/8/17
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Những vấn đề cũ nhưng nôi dung vẫn sẽ hữu ích vì mình tin sẽ có nhiều bạn chưa rõ khái niệm về các nội dung bị cho là SPAM và dễ bị Youtube “dòm ngó”. Bài viết này do mình tổng hợp từ nhiều nguồn hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm cũng như củng cố lại kiến thức cá nhân nhé.

  Theo mình thấy, nếu người dùng cá nhân hoặc tổ chức không spam, không lừa đảo, không trục lợi cá nhân, không ăn cắp bản quyền, thì Youtube sẽ chẳng bao giờ sờ tới kênh video của bạn cả.

  Vậy hiểu một cách đơn giản, SPAM là một hình thức gây phiền toái cho người khác, liên tục lặp đi lặp lại một hành động nào đó, nhưng lại vô giá trị và không hữu ích. Do đó, nếu người dùng/tổ chức liên tục spam, thì Youtube sẽ gỡ bỏ kênh video đó ngay khi phát hiện ra.

  Ở đây có 3 hình thức spam chính và được Youtube liệt ra hàng đầu: đó là spam video, spam nhận xét, và spam lưu lượng truy cập giả.

  Với hình thức spam video, nghĩa là người dùng đã vi phạm việc đăng tải một số lượng lớn các video vô giá trị, chứa nội dung nhàm chán lên Youtube.

  Trong khi đó, với hình thức spam nhận xét, chính là người dùng đã vi phạm nguyên tắc đăng nhận xét lặp đi lặp lại. Hoặc người dùng có mục đích lôi kéo người xem rời bỏ trang Youtube và tham gia vào một trang khác, thì nội dung đó sẽ “được” liệt vào lỗi spam.

  Tương tự như vậy, spam lưu lượng chính là việc người dùng cá nhân/tổ chức sử dụng các thủ thuật nhằm tăng lượt xem, lượt thích, lượt nhận xét. Hoặc sử dụng một số hệ thống tự động nhằm lách luật.

  Nhìn chung, mọi hành động như vậy sẽ đều bị Youtube gỡ bỏ nhé.

  Còn các mô tả gây hiểu lầm có thể hiểu là cách đặt tiêu đề, cũng như thẻ tag, chú thích và hình thu nhỏ không đúng với nội dung, chủ đề của video. Về cơ bản, những nội dung nêu trên chỉ được sử dụng để bổ sung thông tin cho video, nhằm tăng sự tương tác, hấp dẫn đối với người xem.

  Nhưng trên thực tế, phần lớn người dùng/tổ chức khi tham gia Youtube sẽ sử dụng tính năng này để tối ưu thuật toán tìm kiếm của mạng xã hội Youtube. Vô tình, điều này sẽ gây nhầm lẫn cho người xem, đồng thời khiến nhiều video bị xóa và tài khoản bị cảnh cáo.

  Tương tự như vậy, hình ảnh gây hiểu lầm ở đây có thể là những hình ảnh thu nhỏ đại diện cho video nhưng không đúng với nội dung video. Cụ thể, khi người dùng/tổ chức chọn sai hình ảnh thu nhỏ gây hiểu nhầm, video đương nhiên sẽ bị xóa và bị cảnh cáo.

  Cũng không thể không nhắc tới thực trạng nhiều tài khoản Youtube luôn cố tình chọn những hình thu nhỏ có nội dung khiêu dâm nhằm thu hút lượt xem. Nhìn chung thì những hành động gian lận như vậy sẽ khiến video bị xóa và bị giới hạn độ tuổi người xem.

  Nhưng nặng nhất vẫn là vi phạm bản quyền video trên Youtube.

  Có thể nói hành động vi phạm bản quyền trên Youtube là hành vi sẽ bị xử phạt rất nặng. Nếu vi phạm bản quyền, Youtube không chỉ đơn thuần là gỡ bỏ video, cảnh cáo, hay thiết lập giới hạn, mà người dùng cá nhân/tổ chức có thể bị gỡ bỏ cả kênh Youtube.

  Ở đây có thể chia hành động vi phạm bản quyền làm hai trường hợp: bản quyền hình ảnh và bản quyền âm thanh.

  Riêng về vi phạm bản quyền âm thanh, nếu video của tài khoản có chứa một bài nhạc đã được đăng ký bản quyền, lập tức video sẽ không được đăng tải.

  Tương tự như vậy, nếu video của một tài khoản nào đó có sử dụng hình ảnh đã được bảo vệ một cách trái phép, video và kênh có thể bị Youtube gỡ bỏ. Cần lưu ý rằng Youtube có cả một hệ thống phân tích hình ảnh, chi ly tới từng khung hình nên việc qua mặt là rất khó.

  Tất nhiên đó là khi video đã được Youtube bảo vệ. Đồng thời, người bị hại cũng phải có đầy đủ bằng chứng, chứng cứ để cho thấy mình đang bị ăn cắp bản quyền. Khi này, kênh video xâm phạm có thể bị tạm ngưng, hoặc gỡ bỏ hoàn toàn, tùy vào từng trường hợp nữa nhé.

  Rất cảm ơn các bạn đã xem bài ạ. Hẹn gặp lại nhé. Mãi iu :)
   
 2. Quangdo

  Quangdo New Member

  Tham gia:
  24/11/17
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chào bạn, bài bạn rất hay, mình mới tham gia youtube nên còn bỡ ngỡ. Cho mình hỏi câu hỏi được không bạn? Mình có coi hướng dẫn của một videos (mà mình rất hối hận xem không đúng người! ), video đó nói chỉnh tự động refress để tăng view. Hôm sau thấy view tăng có mấy chục à. Mà sau đó toàn bộ các view clip khác bị đóng băng luôn. Mình muốn share trên facebook bằng y2f.co mà tất cả các trang đại loại như vậy không cho mình kết nối và báo kết nối server bị từ chối, hoặc báo bạn bị youtube đóng băng hay stop! Bạn biết mình đã bị gì không, và mình phải làm gì? Không hiểu sao dù máy tính hay điện thoại qua mạng khác cũng kg được vô y2f. co và kể cả mình share link youtube của người khác vẫn không được. Tks bạn nhiều
   
 3. dungtran50k

  dungtran50k New Member

  Tham gia:
  21/8/18
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Up lên đầu cho mọi người cùng xem
   
 4. Btv

  Btv New Member

  Tham gia:
  8/9/18
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  em tự xem video của mình để đạt 4.000 giờ xem có bị tính spam lưu lượng không ạ
   
 5. CGT

  CGT Administrator Staff Member Founder

  Tham gia:
  14/8/17
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  11
  Điểm thành tích:
  8
  tự xem thì đến bao giờ mới đủ =))))
   
 6. Btv

  Btv New Member

  Tham gia:
  8/9/18
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  không quan tâm đến thời gian bao giờ mới đủ, em chỉ quan tâm là tự xem có vi phạm spam không thôi, kiểu mở 1 playlist rồi cho nó tự chạy ý
   
 7. CGT

  CGT Administrator Staff Member Founder

  Tham gia:
  14/8/17
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  11
  Điểm thành tích:
  8
  Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem Link ẩn
   
 8. Btv

  Btv New Member

  Tham gia:
  8/9/18
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  em đọc xong rồi nhưng chắc tại em ngu quá chả hiểu theo em hiểu thì đó là hướng dẫn cách tính lượt xem, còn em muốn hỏi là em là người làm quay video rồi up lên kênh của mình rồi em lại tự vào xem video trên kênh của mình nhiều lần thì có sao không?
   

trang này

Đang tải...