Network youtube là gì? Lý do tại sao bạn nên tham gia network youtube !!!

Thảo luận trong 'Network Youtube' bắt đầu bởi Vũ Thạch Minh Đức, 16/8/17.

 1. Vũ Thạch Minh Đức

  Vũ Thạch Minh Đức Moderator Staff Member

  Tham gia:
  15/8/17
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Network Youtube là gì?
  Network Youtube là gì? Network được hiểu đơn giản là 1 công ty tập hợp được nhiều Youtube Partner và công ty này có liên hệ trực tiếp với Youtube về các vấn đề bản quyền, kinh doanh, quảng cáo, phát triển kênh…
  Network cho phép chúng ta nhiều quyền lợi( Mỗi 1 network đều có những quyền lợi riêng mình sẽ không nói rõ ở đây) hơn Adsense nhưng lại bị hạn chế là phải chia % lợi nhuận cho Network. Lợi nhất là khi chơi Net youtube các bạn khắc phục được dấu chấm than video youtube của bạn)

  TẠI SAO BẠN NÊN THAM GIA NETWORK YOUTUBE ?
  Khoảng vài năm trước mình không nhớ chính xác thời điểm, cỡ năm 2010 đầu năm 2011 thì việc bạn muốn kiếm tiền Youtube bạn cần gia nhập 1 network là điều bắt buộc. Tức là khi đó Youtube đẩy hết trách nhiệm, cũng như việc quản lý bán hàng và quảng cáo cho các đại lý dưới cấp = network.
  Đến giữa năm 2011 (không chính xác, nếu bạn có thông tin chính xác hơn, hãy đóng góp vào phần bình luận nhé) thì Youtube có nhận ra lợi nhuận và trực tiếp quản lý partner cũng như phân phối quảng cáo qua Adsense và người dùng có thể thỏa mái đăng ký Youtube Partner.
  Điều này đồng nghĩa với việc tham gia network là thoái trào, và cổ điển rồi. Tuy nhiên, vì Youtube Partner ở Việt Nam mới phát triển, nên có nhiều vấn đề khi tham gia network mà mọi người vẫn thích.
  01: Xác nhận được bản quyền video của mình. Thực chất xác nhận hoặc lợi dụng xác nhận, tức là những video chưa có, hoặc đã có hoặc bất kể, đều có thể xác nhận bản quyền video của mình
  02: Tranh chấp và khiếu nại không đúng. Điều này tốt cho re-upload khi tranh chấp khiếu nại hoặc nhiều hình thức khác để kiếm lợi nhuận. Kể cả 1 vài công ty Việt Nam cũng đang làm thế này.
  03: Không lo lắng quá nhiều về việc bị báo cáo. Với những lỗi nhẹ hay những báo cáo spam đều có thể được network hỗ trợ. Tuy nhiên các network ngày càng không muốn hỗ trợ vi phạm bản quyền và các thứ linh tinh khác.
  Thực chất network cũng tự xây dựng kênh cho bản thân họ, và cố gắng phát triển, giống như cái Youtube Partner bình thường khác. Điều quan trọng nhất nếu có ở 1 network là các công cụ thống kê hỗ trợ. Như thống kê được đối thủ hay bất kỳ kênh nào khác, giải mã được các cách thức phát triển kênh…

  Tất cả các network đều có các tính năng phổ biến như content_id (xác nhận bản quyền ngăn chặn việc re-upload ) và đều chạy trên cms của Youtube. Ngoài ra họ có web admin riêng cùng các API của Youtube để cung cấp và hỗ trợ Partner của họ nghiên cứu.
  TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN THAM GIA NETWORK YOUTUBE ?

  Một số cá nhân họ không tham gia network, có thể điều đó làm các bạn nghi ngờ về tính khách quan hoặc những nhận định bên trên. Tại sao ? . Đơn giản vì mình chẳng hiểu tại sao phải chia tiền cho thằng khác, trong khi họ chẳng giúp đỡ gì cho mình nhiều.
  Ngoài việc Youtube không hỗ trợ trực tiếp như Network ra thì các vấn đề khác đều như nhau cả. Khó khăn khi không tham gia network thì bạn đều có thể vào web của mình để chia sẻ và hỏi đáp. Thực tế khi tham gia việc các bạn được hỗ trợ cũng không khác gì là mấy, ngoài những công cụ họ có sẵn.g minh bạch
  ( Nói thế thôi chứ Net Lợi được một số cái bí mật mà mình sẽ không nêu ra ở đây, tuy nhiên vẫn nói lý do ra cho bạn hiểu thôi vì bản thân mình cũng Net mà :( Cái này nói thêm thôi đừng nao núng nhé ! Có ai sống được một mình đâu, Công ty còn phải có tập đoàn, liên Kết mới sống được vì vậy ăn lẻ dễ chết lắm tham gia cho chắc bạn nhé ! ))
   
 2. Bánh Bao

  Bánh Bao New Member

  Tham gia:
  5/12/17
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hi bạn Minh Đức,
  cho minh hỏi là kênh mình là kênh phim có bản quyền trong lãnh thổ VN, giấy tờ nhập khẩu phim đàng hoàng, nhưng mình cần tham gia network để ngăn chặn phát hành ở quốc gia khác ngoài việt nam, bạn nói bạn là Net vậy bạn có thể giải quyết vần đề này được không? kênh của cty mình là kênh mới nhưng đảm bảo sẽ phát triển tốt vì minh đang sở hữu lượng content khá nhiều. Mong tin ban. Có thể trả lời sớm cho mình không ? Mail nhunguyen1981986@gmail.com
   

trang này

Đang tải...